[ 16/06/2017 ] Học viện KTQS tổ chức lễ Bế giảng khóa đào tạo “LabVIEW cơ bản”    [ 16/06/2017 ] Đại hội đại biểu Đoàn cơ sở Khoa Hàng không Vũ trụ nhiệm kỳ 2017 - 2019 thành công tốt đẹp.    [ 22/03/2017 ] Nội dung mới trong quy chế đào tạo hệ dân sự
Khoa HKVT tổ chức cuộc thi Minirobocon 2015
[ Cập nhật: 13/10/2015 ]

Thực hiện Kế hoạch năm học 2015-2016, Câu lạc bộ Cơ điện tử- Khoa Hàng không vũ trụ xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi MiniRobocon năm 2015 với chủ đề “Bảo vệ biển đảo”, cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

- Tạo sân chơi cho học viên, sinh viên đam mê sáng tạo khoa học và tăng khả năng thực hành cho học viên, sinh viên các chuyên ngành nói chung và chuyên ngành Cơ điện tử nói riêng, tăng cường giao lưu học hỏi của các học viên, sinh viên đang học tập và yêu thích thiết kế sáng tạo và lập trình cho robot.

- Tuyên truyền về ý nghĩa lịch sử của việc bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

- Góp phần xây dựng bản lĩnh chính trị, lý tưởng, hoài bão và ý thức chấp hành kỷ luật, nếp sống chính quy, xây dựng môi trường văn hoá quân sự lành mạnh, nâng cao khả năng giao tiếp và hoạt động xã hội cho đoàn viên thanh niên trong và ngoài khoa.

II. NỘI DUNG THỰC HIỆN

1. Phát động, khai mạc cuộc thi:

- Nội dung: Tổ chức tập trung thông báo chủ đề, thể lệ cuộc thi, phổ biến hình thức tổ chức cuộc thi.

- Thời gian: 18h00 ngày 19 tháng 10 năm 2015

- Địa điểm: H3.216

- Thành phần tham gia:

+ CLB Cơ điện tử.

+ BCH Đoàn cơ sở.

+ Sinh viên trong và ngoài Học viện.

2. Hoạt động phụ đạo, hướng dẫn

- Nội dung: Tổ chức phụ đạo tập trung do giáo viên bộ môn Robot đặc biệt và Cơ điện tử phụ trách.

- Thời gian: 03 buổi mỗi tuần từ 01/11/2015 đến 30/11/2015.

- Địa điểm: H3.215.

- Thành phần: thành viên các đội tham dự.

3. Chạy thử sân

- Sân thi đấu được hoàn thiện xong trước ngày 20/11/2015.

- Thơi gian chạy thử sân từ 21/11/2015 đến 20/12/2015.

4. Tổ chức thi đấu

- Hình thức: Chi tiết trong thể lệ cuộc thi.

- Thời gian: 8h -11h ngày 21/12/2015.

- Địa điểm: Sân giảng đường H3.

- Thành phần: Các đội chơi.

III. THÀNH PHẦN BAN TỔ CHỨC CUỘC THI

1. Đại tá Đặng Ngọc Thanh, Chủ nhiệm Khoa - Trưởng ban tổ chức.

2. Thượng tá Tăng Quốc Nam, PCN Khoa- Ủy viên.

3. Thượng tá Hoàng Quang Chính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ CĐT- Ủy viên .

4. Đại diện Phòng Chính trị.

5. Đại diện Phòng Khoa học quân sự.

IV. CÔNG TÁC PHỐI HỢP BẢO ĐẢM

1. Phòng Chính trị

- Phụ trách hỗ trợ công tác tổ chức Lễ Khai mạc và Bế mạc cuộc thi.

- Hỗ trợ xây dựng kế hoạch bảo đảm kinh phí cuộc thi.

- Phối hợp với Phòng Khoa học quân sự, Khoa Hàng không vũ trụ và Trung tâm CNTT thông tin, tuyên truyền cuộc thi đến cán bộ, giáo viên, học viên, sinh viên trong Học viện.

- Phối hợp với Phòng Khoa học quân sự, Khoa Hàng không vũ trụ vận động tài trợ cho cuộc thi.

- Phối hợp tổ chức tiếp đón khách tham dự.

- Tổ chức quay phim, chụp ảnh.

2. Phòng Đào tạo

Hỗ trợ một phần kinh phí khen thưởng cho Cuộc thi.

3. Phòng Hậu cần

Đảm bảo điện, nước, điều hoà theo hiệp đồng với cơ quan chủ trì.

4. Văn phòng

- Bảo đảm địa điểm thi đấu.

- Bảo đảm công tác an ninh, trật tự trong ngày thi đấu.

- Phối hợp với cơ quan chủ trì hỗ trợ các thủ tục ra, vào cho các sv trong và ngoài HV tham dự cuộc thi.

5. Phòng Khoa học quân sự

- Phối hợp với Khoa Hàng không vũ trụ xây dựng chủ đề, thể lệ cuộc thi, cơ cấu giải thưởng; đề xuất thành lập Ban Giám khảo, Trọng tài.

- Phối hợp với Phòng Chính trị và Khoa Hàng không vũ trụ lập kế hoạch bảo đảm kinh phí tổ chức cuộc thi, hỗ trợ một phần kinh phí cho Cuộc thi; giới thiệu, vận động các nhà tài trợ cho cuộc thi.

- Phối hợp với Phòng Chính trị, các Khoa, đơn vị tuyên truyền, động viên lực lượng giáo viên trẻ các Khoa tham gia hướng dẫn học viên, sinh viên thi minirobocon.

- Cấp giấy chứng nhận cho học viên, sinh viên tham gia cuộc thi.

6. Trung tâm Công nghệ thông tin

Phối hợp với Khoa Hàng không vũ trụ đăng tải thông tin về cuộc thi trên Cổng thông tin điện tử Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn và Cổng thông tin điện tử Học viện Kỹ thuật Quân sự.

7. Khoa Hàng không vũ trụ

- Chủ trì, phối hợp với Phòng Khoa học quân sự xây dựng chủ đề, thể lệ cuộc thi, cơ cấu giải thưởng; đề xuất thành lập Ban Giám khảo, Trọng tài.

- Phối hợp với Phòng Chính trị và Phòng Khoa học quân sự lập dự trù kinh phí tổ chức cuộc thi báo cáo Thủ trưởng Học viện; xây dựng ma két, băng rôn, poster tuyên truyền.

- Phối hợp với TT CNTT nghiên cứu, tư vấn về tài liệu trên Cổng thông tin điện tử Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn và Cổng thông tin điện tử Học viện Kỹ thuật Quân sự; mở lớp hướng dẫn phương pháp, kỹ năng tiến hành làm robot.

8. Các Đơn vị quản lý học viên, các Khoa

- Tích cực tuyên truyền, động viên, tạo điều kiện để các đồng chí giáo viên trẻ tích cực tham gia hướng dẫn và học viên, sinh viên tham gia cuộc thi.

- Tuyên truyền, vận động tài trợ cho cuộc thi.

Nhận được Kế hoạch này, đề nghị Chỉ huy các cơ quan, đơn vị có liên quan phối hợp triển khai thực hiện./.

Tác giả: Nguyễn Ngọc Bình