[ 08/05/2022 ] Khoa Hàng không Vũ trụ tổ chức bảo vệ luận văn cao học đợt tháng 4/2022    [ 08/05/2022 ] Hội nghị phiên tiểu ban ''Tuổi trẻ sáng tạo khoa học'' lần thứ 43, lĩnh vực Hàng không vũ trụ
Hoạt động của khoa Hàng không Vũ trụ
Đảng bộ Khoa Hàng không vũ trụ tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho Đại tá Bùi Văn Thưởng
Ngày 14/01/2022, Đảng bộ Khoa Hàng không vũ trụ đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho Đại tá Bùi Văn Thưởng - Giáo viên Bộ môn Động cơ phản lực/Khoa Hàng không vũ trụ. Tham dự buổi Lễ có Trung tá Phạm Đình Tùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ nhiệm Khoa; các đồng chí đảng viên đang sinh hoạt tại các chi bộ thuộc Đảng bộ Khoa Hàng không vũ trụ.
Robocon 2021, sân chơi trí tuệ của tuổi trẻ Học viện Kỹ thuật Quân sự
Học viện Kỹ thuật Quân sự vừa tổ chức thành công chung kết cuộc thi Robocon năm 2021, đội thi TLPK FASTES đã giành giải Nhất chung cuộc.
Khoa Hàng không Vũ trụ tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học và phong trào thi đua Quyết thắng năm học 2020-2021
Ngày 20/8/2021, tại Phòng họp 1615 - S1, Khoa Hàng không Vũ trụ đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học và phong trào thi đua Quyết thắng năm học 2020-2021. Hội nghị diễn ra trong điều kiện thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19 của TP Hà Nội, Bộ Quốc phòng và Học viện. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có Thiếu tướng Nguyễn Lạc Hồng - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; đại diện các cơ quan: Phòng Đào tạo, Phòng Khoa học Quân sự, Phòng Sau đại học và 12 cán bộ, giảng viên, nhân viên của Khoa.
Rô-bốt mang cơm, thuốc men tận phòng bệnh nhân điều trị Covid-19 ở Sài Gòn
Hai con rô-bốt tự động phục vụ cơm, đồ dùng y tế, thuốc men đến tận phòng bệnh nhân mắc Covid-19, góp phần hạn chế lây nhiễm dịch bệnh, giảm tải công việc cho nhân viên y tế và lực lược phục vụ.
Bộ KH&CN nghiệm thu đề tài cấp quốc gia của Học viện KTQS do chủ nhiệm khoa HKVT làm chủ nhiệm đề tài
Ngày 23/7/2021, tại Bộ KH&CN đã diễn ra phiên họp Hội đồng KH&CN cấp quốc gia nghiệm thu đề tài "Nghiên cứu, thiết kế chế tạo robot y tế vận chuyển trong khu cách ly bệnh truyền nhiễm có nguy cơ cao", mã số ĐTĐLCN.45/20, do Đại tá PGS. TS Tăng Quốc Nam - Chủ nhiệm Khoa Hàng không Vũ trụ/Học viện KTQS làm Chủ nhiệm đề tài.
Nghiên cứu sinh Nguyễn Thế Dũng, giáo viên khoa HKVT bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Học viện
Sáng 03/7/2021, Học viện đã tổ chức bảo vệ luận án tiến sĩ (LATS) cấp Học viện cho NCS Nguyễn Thế Dũng về đề tài “Khảo sát chế độ làm việc ổn định của động cơ tên lửa nhiên liệu rắn có sơ đồ liên hợp với liều phóng cơ bản làm từ thuốc phóng keo”, ngành Cơ kỹ thuật; mã số: 9.52.01.01; do Đại tá, PGS TS Nguyễn Ngọc Du và Đại tá, PGS TS Đặng Ngọc Thanh hướng dẫn.
Chính thức đưa vào sử dụng Hệ thống robot y tế vận chuyển có sự tham gia của giáo viên khoa HKVT
Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 (Phủ Lý, Hà Nam) vừa đưa vào ứng dụng Hệ thống robot y tế hiện đại (Vibot-2) để thay thế nhân viên y tế phục vụ trong các khu vực cách ly bệnh nhân Covid-19. Đây là sản phẩm của đề tài khoa học và công nghệ (KH&CN) độc lập cấp Nhà nước do Bộ Khoa học và Công nghệ đặt hàng Học viện KTQS, Bộ Quốc phòng triển khai khi đại dịch Covid -19 bùng phát.
Cảm nhận chuyến đi tình nguyện đầu tiên của sinh viên khoa HKVT
Năm giờ sáng một ngày chủ nhật đẹp trời, khi mà bầu trời vừa ló những tia nắng đầu tiên đón một ngày mới, tôi thức dậy với một sự hồi hộp, nôn nao lạ kỳ. Một cảm xúc mới mẻ chưa bao giờ xuất hiện giờ đây đang tràn ngập trong lòng tôi.Tôi bước ra hiên nhà, vươn vai hít lấy cái không khí trong lành còn lẫn sương đêm. Trở vào nhà, tôi khoác lên chiếc balô đã chuẩn bị từ ngày hôm trước và bắt đầu chuyến hành trình tình nguyện đầu tiên trong cuộc đời sinh viên - chương trình "Chủ nhật yêu thương" của Câu lạc bộ Sinh viên tình nguyện Học viện Kỹ thuật Quân sự.
Đảng bộ khoa Hàng không Vũ trụ tổ chức lễ trao tặng huy hiệu 45 năm tuổi Đảng.
Ngày 19/5, Đảng bộ khoa Hàng không Vũ trụ (HKVT) đã chức lễ trao huy hiệu 45 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đại tá, PGS-TS Nguyễn Tăng Cường. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chíLê Kì Nam - Thiếu tướng, PGS-TS, Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Học viện, đại diện Cơ quan chính trị và toàn thể các đồng chí Đảng viên trong Đảng bộ.
HỌC VIỆN TỔ CHỨC CUỘC THI HÁT, HÙNG BIỆN TIẾNG ANH VÀ TỔ CHỨC NGÀY HỘI VIỆC LÀM SINH VIÊN
KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CUỘC THI HÁT, HÙNG BIỆN TIẾNG ANH VÀ TỔ CHỨC NGÀY HỘI VIỆC LÀM SINH VIÊN
LỊCH SỬ RA ĐỜI CỦA ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH
Huy hiệu Đoàn thanh niên là tay cầm cờ đỏ sao vàng tiến lên, ý nghĩa của nó là thanh niên phải xung phong gương mẫu trong mọi lĩnh vực công tác, trong học tập, lao động và rèn luyện đạo đức cách mạng. Thanh niên phải thành một lực lượng to lớn và vững chắc trong công cuộc kháng chiến kiến quốc, đồng thời phải vui vẻ, hoạt bát
Đoàn cơ sở Khoa HKVT phát động Cuộc thi Thiết kế, chế tạo và điều khiển máy bay mô hình lần thứ V
Thực hiện kế hoạch Tháng Thanh niên năm 2017, chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện KTQS lần thứ VIII (2017-2022), ngày 27/02 Đoàn cơ sở Khoa Hàng không Vũ trụ (HKVT) đã phát động Cuộc thi Thiết kế, chế tạo và điều khiển máy bay mô hình lần thứ V.
Hướng dẫn thiết kế cơ khí Minirobocon
Tài liệu hướng dẫn thiết kế cơ khí robocon
Chủ đề và luật thi, đăng ký, kế hoạch hướng dẫn tham dự cuộc thi Minirobocon 2016
Ngày 02/6/2016, Khoa HKVT phát động cuộc thi MiniRobocon 2016 với chủ đề "TRÍ TUỆ TỎA SÁNG"