[ 16/06/2017 ] Học viện KTQS tổ chức lễ Bế giảng khóa đào tạo “LabVIEW cơ bản”    [ 16/06/2017 ] Đại hội đại biểu Đoàn cơ sở Khoa Hàng không Vũ trụ nhiệm kỳ 2017 - 2019 thành công tốt đẹp.    [ 22/03/2017 ] Nội dung mới trong quy chế đào tạo hệ dân sự
Khoa Hàng không vũ trụ

Giới thiệu chung về khoa Hàng không Vũ trụ

Khoa Hàng không Vũ trụ (HKVT) là khoa chuyên ngành của Học viện Kỹ thuật Quân sự, chủ trì đào tạo và NCKH các chuyên ngành kỹ thuật công nghệ mới, bao gồm: Kỹ thuật Cơ điện tử và Hàng không vũ trụ.
Tiền thân của Khoa HKVT là Trung tâm HKVT, được thành lập từ tháng 9/2003 trên cơ sở Bộ môn Máy TĐ và Robot – Khoa Cơ khí, với nhiệm vụ ban đầu là triển khai đào tạo ngành Kỹ thuật Cơ điện tử và xây dựng chương trình đào tạo và nghiên cứu về HKVT. Hiện nay, k
hoa HKVT là khoa chuyên ngành của Học viện Kỹ thuật Quân sự, có chức năng đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ thuộc các lĩnh vực Cơ điện tử và Hàng không Vũ trụ.

Các nhiệm vụ chính:

- Đào tạo, nghiên cứu khoa học trong các lĩnh vực Cơ điện tử;  Thiết kế, chế tạo các hệ thống thiết bị bay và lĩnh vực công nghệ liên quan;
- Xây dựng tiềm lực trong lĩnh vực hàng không vũ trụ;
- Quan hệ trong và ngoài nước về lĩnh vực HKVT để thực hiện nhiệm vụ khi được giao.

Nhiệm vụ đào tạo:

- Chủ trì đào tạo các chuyên ngành thuộc ngành Cơ điện tử, bao gồm các bậc học: đại học, liên thông-văn bằng 2, cao học, tiến sĩ.
- Chủ trì đào tạo bậc đại học các chuyên ngành thuộc lĩnh vực HKVT:
Thiết kế chế tạo Thiết bị bay, Động cơ phản lực, Kỹ thuật Hàng không.
- Giảng dạy các môn học thuộc lĩnh vực CAD/CAM/CAE, CNC, FMS/CIM, Robotics cho sinh viên các ngành trong Học viện Kỹ thuật Quân sự;

Chương trình đào tạo các chuyên ngành của Khoa được xây dựng trên cơ sở tham khảo chương trình đào tạo của các đại học tiên tiến trên thế giới, thường xuyên được cập nhật để phù hợp với sự phát triển của khoa học công nghệ và nhu cầu xã hội.
Nâng cao năng lực thực hành và nghiên cứu của sinh viên đại học và sau đại học, ĐATN và LVTN có sản phẩm là truyền thống và định hướng trong đào tạo các chuyên ngành của khoa HKVT. Mục tiêu phấn đấu của Khoa trong thời gian tới là phấn đấu xây dựng Khoa HKVT theo mô hình định hướng nghiên cứu, gắn đào tạo với nghiên cứu khoa học, hình thành các nhóm nghiên cứu; tăng quy mô đào tạo sau đại học; hỗ trợ cho các cán bộ, giáo viên và học viên cao học, nghiên cứu sinh trong Khoa tham gia các hội nghị khoa học chuyên ngàng cấp quốc gia và quốc tế; tăng cường hợp tác với các cơ sở đào tạo và nghiên cứu tiên tiến trên thế giới.

Ban chủ nhiệm khoa:

- Chủ nhiệm khoa: PGS. TS. Đặng Ngọc Thanh
- Phó chủ nhiệm khoa: TS. Tăng Quốc Nam

Cơ cấu tổ chức:
Bộ môn Thiết kế hệ thống kết cấu thiết bị bay.

Địa chỉ liên hệ:
Phòng 1609 - Nhà S1, số 236 Hoàng Quốc Việt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 069.515.491, Email: hkvt@mta.edu.vn.
Website: http://fas.mta.edu.vn
<<<Tháng Sáu 2017>>>